Tư vấn: 0123 456 789
Đặt hàng: 0123 456 789
Tin mới nhất
yen-sao-khong-phai-van-may
Tổ yến đã và đang trở thành một nhu cầu rất Hot trên thế giới. Nó đã có...
cach-nhat
Bạn chọn mua tổ yến thô để về tự chế biến là những bạn đã trở thành một người...
loi-ich-yen-chung-duong-phen
Tổ Yến chưng đường phèn là một món ăn bổ dưỡng thường được dùng trong hoàng cung thời xưa. Tuy nó...

Tác dụng Bổ dưỡng của Tổ yến chưng đường phèn

Tổ Yến chưng đường phèn là một món ăn bổ dưỡng thường được dùng trong hoàng cung thời xưa. Tuy nó chẳng thể trị được bách bệnh tuy nhiên khá tốt cho sức khỏe của người sử dụng, khá nhiều nghiên cứu cũng như thử nghiệm thực tế đã chứng minh các công dụng tuyệt vời của món ăn này
loi-ich-yen-chung-duong-phen
Bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe: Đây là một trong các tác dụng của tổ yến chưng đường phèn được nhiều người công nhận. Người bị suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy hoặc đang trong khá trình điều trị bệnh, trẻ em chậm lớn, thấp còi, người cao tuổi… là các đối tượng được khuyến khích dùng yến hấp con đường phèn để bồi bổ thêm dinh dưỡng cho cơ thể, giúp nâng cao sức khỏe, ăn ngon, ngủ tốt hơn.
Tăng cường miễn dịch: Trong tổ yến có chứa nhiều acid amin cũng như rất nhiều nguyên tố vi lượng quan trọng cho cơ thể. Bởi vậy, lúc dùng tổ yến nấu đường phèn, cơ thể được bổ sung một số chất dinh dưỡng quan trọng, giúp cân bằng rất trình trao đổi chất, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.
Tốt cho hệ thần kinh: Trong tổ yến có chứa rất nhiều vi chất dinh dưỡng như kẽm, đồng… có tác dụng ổn định hệ thần kinh, tăng cường trí nhớ, giúp người sử dụng ngủ ngon cũng như ghi nhớ tốt hơn.
Bổ phế: những người bị ho kéo dài, cơ thể bị suy nhược có thể dùng tổ yến để chữa ho, tiêu đàm, hồi phục sức khỏe.
Bổ máu: Chất sắt trong tổ yến đóng vai trò cần thiết trong việc tổng hợp hemoglobin - chất vận chuyển oxy đến một số tế bào trong cơ thể.
khiến cho đẹp da: Trong tổ yến có chứa nhiều dưỡng chất threonine giúp hình thành elastine và collagen, có tác dụng khiến sáng da, mịn da, giảm mụn, một số vết thâm nám, tàn nhang cũng giảm đáng kể.
Tốt cho người bệnh huyết áp: Với một số người có vấn đề về huyết áp, ăn tổ yến hấp cách thủy với đường phèn sẽ giúp ổn định nhịp tim, cải thiện khả năng tuần hoàn.
Tốt cho phụ nữ có thai cũng như sau sinh: Yến chưng con đường phèn có tác dụng đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai cũng như sau sinh. Các chất dinh dưỡng hàm lượng cao không chỉ bồi bổ sức khỏe cho chị em trong khá trình có thai mà còn giúp phục hồi nhanh sau sinh, giảm rạn nứt da, nhanh liền sẹo mổ…
Nguyên liệu làm tổ yến chưng đường phèn
Yến sào là món ăn “cao lương mỹ vị”, có tác dụng vô cùng lớn với con người, đặc biệt là giúp đỡ nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật cũng như đem lại thể trạng lớn đối với con người, nhất là người già cũng như trẻ em, người bị mắc bệnh nặng hay chị em phụ nữ trong thời kì bầu bí. Trong tổ yến chứa lượng vi chất, hoáng chất và axit amin lớn nên giúp cơ thể tự tổng hợp và chuyển hóa được nhiều dinh dưỡng.

Hiệu quả này sẽ đạt được mau lẹ nếu như bạn ăn tổ yến thường xuyên. Để thay đổi khẩu vị, bạn có thể tiến hành làm cho nón tổ yến chưng con đường phèn.

Nguyên liệu làm món này gồm có:
1 tổ yến tinh chế
tùy vào từng khẩu vị bọn có thể chọn con đường phèn với hàm lượng phù hợp
Nước sạch
Nồi nắp kiếng để theo dõi vô cùng trình chưng yến được tiện lợi nhất
Chuẩn bị sẵn một chén sứ và chút gừng
Cách thực hiện món tổ yến chưng đường phèn
Bước 1: Tổ yến sau khi mua về nếu là tổ yến thô bắt buộc sơ chế sạch lông cũng như tạp chất. Nếu là yến tinh chế nên ngâm nước khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Cho tổ yến đã khiến sạch vào một chén ăn cơm hoặc thố nhỏ, đổ nước vào chén, lượng nước đủ ngập yến tuy nhiên không khá đầy để khi chưng yến nở không bị trào ra ngoài.

Bước 3: Đặt chén hoặc thố nhỏ ở trên vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập ¼ thân của chén.

Bước 4: Đậy nắp nồi, cho lửa vừa đủ đến khi nước sôi thì nhỏ lửa lại, thời gian chưng bình thường là 20 phút. Nhưng thời gian có khả năng không giống nhau theo từng mẫu.

Bước 5: Sau lúc kiểm tra thấy yến đạt độ mềm quan trọng thì tắt lửa sau đấy tiến hành cho con đường phèn vào. Sử dụng yến nóng hoặc lạnh đều được, có khả năng thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho chén yến.
Ngày đăng: 09/11/2021 22:29:00
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Website Demo © ten cong ty.com